NHỮNG ĐIỀU DIỆU KỲ MÀ HOA MANG ĐẾN CHO CUỘC SỐNG CỦA BẠN

Chúng ta thường sử dụng hoa như một vật trang trí nhà cửa nhưng bạn có biết rằng hoa còn giúp ta chữa lành tâm hồn. Bạn có bao giờ để ý đến cảm xúc hoặc tâm trạng khi hoàn thành xong việc cắm hoa. Vui hay buồn? Nếu bạn muốn biết điều kỳ diệu của hoa mang đến cho cuộc sống của chúng ta thì hãy đọc hết bài viết này nhé.

Hoa giúp ta đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn

Hiện nay, áp lực của cuộc sống khiến cho chúng ta mệt mỏi và căng thẳng. Ngủ đúng giờ, đúng cách chính liều thuốc tốt nhất để lấy lại năng lượng sau một ngày lao động. Nhưng vì có nhiều mối lo mà một giấc ngủ ngon trở thành nên khó khăn. Hãy chăm sóc bản thân bằng cách cắm một bình hoa đặt trong phòng ngủ. Một số loài hoa tăng lượng khí oxi vào buổi tối giúp bạn tinh thần thoải mái và dễ đi vào giấc ngủ. Bạn có thể cắm trong phòng ngủ các loại hoa như oải hương, đồng tiền, hoa lan...

An Yên

Hoa có thể giúp bạn mau khỏi bệnh

Hiệp hội Trồng trọt Hoa Kỳ gần đây đã tiến hành một nghiên cứu liệu thực vật có ảnh hưởng gì đến việc điều trị đối với bệnh nhân phẫu thuật hay không. Kết quả là hoa thực sự làm cho họ cảm thấy tốt hơn về thể chất. Nghiên cứu được thực hiện trên 90 bệnh nhân và được chia thành các phòng có và không có cây. Những bệnh nhân tiếp xúc với hoa và cây cỏ có huyết áp và nhịp tim thấp hơn, ít đau hơn, giảm lo lắng và mệt mỏi.

Chính vì lẽ đó mà hoa luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn đi thăm bạn bè, người thân trong bệnh viện. Một bó hoa vừa mang ý nghĩa chúc người đó mau khỏi bệnh còn giúp cho tâm hồn họ trở nên hưng phấn hơn.

Hương thảo

Hoa có thể giúp bạn làm việc hiệu quả hơn

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng một căn phòng có nhiều cây xanh sẽ giúp tăng hiệu suất làm việc. Hiện nay, nhiều văn phòng làm việc thiết kế theo phong cách sống xanh với mục đích tăng khả năng sáng tạo và hứng thú làm việc của nhân viên. Nếu văn phòng của bạn thiếu cây xanh thì thỉnh thoảng hãy mua một bó hoa cắm tại bàn để tạo cảm hứng làm việc. Chính những bông hoa đó sẽ giúp bạn cảm thấy hứng thú trong công việc và văn phòng trở có sức sống hơn. Đây cũng là cách mình thường xuyên áp dụng khi làm việc tại văn phòng. Những lúc mệt mỏi vì phải nhìn máy tính nhiều giờ, chính những bông hoa đó giúp mình thư giãn hơn rất nhiều.

Huy Hoàng

Hoa tươi gợi lên những kỷ niệm đẹp

Khứu giác là một trong những giác quan mạnh mẽ nhất và có thể kích hoạt ký ức tức thì. Căn phòng nhà bạn sẽ tràn ngập mùi hương chỉ với một bó hoa hồng hoặc hoa huệ. Thỉnh thoảng, bạn có thể trang trí nhà cửa bằng những bông hoa quen thuộc đã từng xuất hiện trong một sự kiện đặc biệt nào đó, để khơi gợi lại khoảnh khắc hạnh phúc mà bạn và những người thân yêu đã từng trải qua. Chính những hành động nhỏ nhoi đó là cầu nối gắn kết các thành viên trong gia đình bạn gần hơn với nhau.

Mặn Nồng

Cuộc sống của chúng ta sẽ trở nên nhạt nhẽo nếu thiếu hoa. Hãy để cho hoa thực hiện đúng chức năng của nó là làm đẹp cuộc sống. Nhà bạn đã có hoa chưa? Nếu chưa, hãy ghé Hoa tươi Peony để mua về những bông hoa tươi nhất, rực rỡ nhất để trang trí cho ngôi nhà của bạn nhé.

Đăng ký nhận bản tin

Để nhận những tips cắm hoa cực kỳ xinh tươi.

;