Ý Nghĩa Hoa Bách Hợp

 Hoa bách hợp thể hiện cho sự hòa hợp, sức mạnh quyền uy của con người Hoa bách hợp thể hiện cho sự hòa hợp, sức mạnh quyền uy của con người

Ý nghĩa hoa bách hợp trong tình yêu và cuộc sống

“Bách hợp” chỉ cái tên thôi cũng đủ nói lên ý nghĩa tốt đẹp, hòa hợp mà loài hoa mang lại. Loài hoa bách hợp chính là biểu tượng cho đức hạnh và niềm hạnh phúc hòa hợp. Chính vì vậy, hoa thường được dùng trang trí lễ cưới. Với mong muốn cô dâu chú rể sẽ luôn được vui vẻ, yên ấm và hạnh phúc trăm năm.

Các thế kỷ trước, người Châu Âu thường sử dụng những hình vẽ cách điệu từ hoa bách hợp để làm huy hiệu.

Nó biểu trưng cho dòng tộc quyền lực cũng như may lên chiếc áo dành cho các thành viên hoàng gia. Do đó mà đến ngày nay, ý nghĩa hoa còn gắn liền với quyền uy, sự giàu sang phú quý.

Hoa bách hợp có rất nhiều màu sắc khác nhau, mỗi màu hoa lại mang trong  mình những câu chuyện ý nghĩa riêng. 

Ý nghĩa hoa bách hợp theo màu sắc

Hoa bách hợp màu trắng

 Hoa bách hợp trắng -  biểu tượng của sự kiêu sa, trong trắng Hoa bách hợp trắng –  biểu tượng của sự kiêu sa, trong trắng

Ý nghĩa bách hợp trắng chính là biểu tượng của sự kiêu sa, trong trắng và  thanh cao của người con gái. Chính vì vậy mới có một quan niệm nói rằng, hoa bách hợp trắng chính là loài hoa dành riêng dâng Đức Mẹ Đồng Trinh.

Trong truyền thuyết kể rằng, những bông hoa bách hợp màu vàng được dâng lên cho mẹ Maria. Khi mẹ cúi xuống hái nó lên thì hoa hóa thành màu trắng.

Loài hoa bách hợp trắng còn mang ý nghĩa thể hiện sự hân hoan vui mừng, niềm hy vọng và cuộc sống. 

Đọc thêm bài viết: Hoa Đăng Tiêu | Hoa leo tường đáng trồng nhất

Hoa bách hợp màu vàng

Hoa bách hợp vàng thể hiện lòng biết ơn và niềm hạnh phúcHoa bách hợp vàng thể hiện lòng biết ơn và niềm hạnh phúc

Lòng biết ơn và niềm hạnh phúc chính là ý nghĩ của loài hoa bách hợp màu vàng. Ngoài ra hoa còn là đại diện cho những chàng trai, cô gái. Họ có tấm lòng tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ người khác khi họ gặp khó khăn.

Hoa bách hợp màu đỏ hoặc hồng trắng

Hoa bách hợp hồng trắng - lòng kiêu hãnh và sự giàu sang phú quýHoa bách hợp hồng trắng – lòng kiêu hãnh và sự giàu sang phú quý

Đối với những bông hoa bách hợp màu đỏ hoặc hồng trắng thì ý nghĩa nó thể hiện là lòng kiêu hãnh và sự giàu sang phú quý.

Hoa bách hợp màu cam

Hoa bách hợp cam thường được dùng để tặng cho những kẻ đã phản bội

Loài hoa thể hiện lòng thù hận và sự căm hờn, hoa thường được dùng để tặng cho những kẻ đã phản bội tình yêu.

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu tất cả ý nghĩa hoa bách hợp mang lại. Loài hoa bách hợp là một trong những Gợi ý 7 loại hoa tặng vợ nhân ngày 20/10 mà bạn không thể bỏ qua khi lựa chọn hoa cho những người thân yêu của bạn.

Hy vọng bài viết có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về loài hoa sang trọng và quyến rũ này.

Chúc bạn luôn tươi trẻ như những bông hoa! 

Đăng ký nhận bản tin

Để nhận những tips cắm hoa cực kỳ xinh tươi.

;